Project Description

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG Y12

Công trình tòa nhà văn phòng theo phong cách tân cổ điển với không gian làm việc mở, hiện đại và thích ứng với môi trường xung quanh.

Công trình tòa nhà văn phòng Y12 nằm trong khu Cư Xá Bắc Hải, tọa lạc tại góc ngã ba đường giao cắt giữa đường Hồng Lĩnh và đường Hương Giang,Quận 10, Tp. HCM, hai mặt còn lại giáp nhà dân. Quy mô công trình 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu và sân thượng. Công trình được Hoàng Long Green tư vấn thiết kế kiến trúc với sự hợp tác cùng đối tác.

Về mặt bằng, các không gian văn phòng làm việc được bố trí tiếp cận thuận lợi, mở ra ngã ba đường, đón nhiều ánh sáng. Khu vực vệ sinh, thang thoát hiểm được bố trí phía sau công trình nhưng vẫn tiếp xúc với lối thoát ra đường chính nên vẫn đảm bảo yêu cầu khắc khe về PCCC.

Về mặt đứng và bao che công trình, Hoang Long Green tiếp cận công trình theo nhu cầu và sở thích của Chủ đầu tư, một người rất thích phong cách tân cổ điển nhưng cũng thích có một không gian văn phòng hiện đại cởi mở và thân thiện. Hiểu được cá tính Chủ đầu tư, Hoàng Long Green đã đưa ra nhiều phương án để Chủ đầu tư có thể hình dung tòa nhà với nhiều góc nhìn khác nhau, bao gồm phong cách kiến trúc tân cổ điển và hiện đại. Dù cho phương án mặt đứng công trình theo phong cách nào thì định hướng xuyên suốt trong phương án có thể thấy là không gian, giải pháp kiến trúc hài hòa và thân thiện với môi trường xung quanh.

Mỗi phong cách mang lại một góc nhìn và điểm nhấn khác nhau cho công trình. Nếu ở phương án cổ điển toát lên vẻ sang trọng thì phương án hiện đại lại vô cùng mạnh mẽ, trẻ trung và lôi cuốn. Cuối cùng thì Chủ đầu tư vẫn thích sự chuẩn mực theo lối cổ điển cho tòa nhà.

Mặc dù thiết kế theo lối tân cổ điển nhưng đội ngũ  tại Hoang Long Green đã mang đến cho công trình những hơi thở cho không gian làm việc, kinh doanh đương đại và không quá rườm rà về tiểu tiết trang trí, điêu khắc hay phù điêu với các hoa văn trong công trình cũng vô cùng tiết chế và đơn giản giúp gợi lên sự tinh tế của trường phái tân cổ điển. Các tỉ lệ kích thước cột, gờ chỉ hoa văn đều được cân nhắc kỹ lưỡng để đem đến cảm giác hài hòa, nhẹ nhàng, thanh thoát và uyển chuyển và có phần phá cách.

Không gian văn phòng sử dụng lớp vỏ bao che bằng kính hộp Low-E để nhận ánh sáng tự nhiên đồng thời giảm tối đa sự nhận nhiệt từ bên ngoài vào nhà, tạo ra những góc nhìn đẹp tại ngã ba đường, mang lại nét thanh thoát cho công trình. Mảng kính bao che lớn được hỗ trợ bởi các hệ thống lam và ban công xung quanh công trình một các khéo léo tạo khoảng đệm cách nhiệt, một giải pháp kinh điển cho công trình khu vực nhiệt đới ẩm tại Việt Nam.

Không gian ban công được đội ngũ thiết kế tính toán khéo léo kết hợp những cột giả, mảng lam ngang và cây xanh dọc theo hành lang làm tăng thêm nét duyên dáng cho công trình bên cạnh chức năng tạo không gian đệm giảm thiểu bức xạ mặt trời. Phần công trình ở góc ngã ba được thiết kế bo tròn với mảng kính cao xuyên các tầng mang đến sự thống nhất giữa hai mặt đường, nhấn mạnh thêm phương vị đứng và là điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn đến công trình

| Hoang Long Green |